Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri xã Thái Hòa, huyện Hàm Yên

Sáng nay 30/6/2023, tại xã Thái Hòa, huyện Hàm Yên, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh khóa XV gồm: Bà Lò Thị Việt Hà, Ủy viên Thường trực Ủy ban Xã hội của Quốc hội, Phó Chủ tịch nhóm đại biểu Quốc hội trẻ; bà Âu Thị Mai, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc sở Văn hóa Thể thao và Du lịch đã có buổi tiếp xúc với cử tri sau kỳ họp thứ năm, Quốc hội khóa XV.

Đại biểu Quốc hội tỉnh Tuyên Quang tiếp xúc cử tri xã Thái Hòa.

Dự hội nghị có lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; về phía huyện Hàm Yên có đồng chí Mai Hồng Hà, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ; các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện.

Tại hội nghị, cử tri đã được nghe Đại biểu Quốc hội tỉnh thông báo với nội dung chương trình kỳ họp và hoạt động của Đòan Đại biểu Quốc hội tỉnh.

Theo đó sau 23 ngày làm việc với tinh thần đổi mới, đoàn kết, dân chủ, trí tuệ, khẩn trương và trách nhiệm cao, kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra.

Quốc hội đã thông qua 08 Luật, 17 Nghị quyết, cho ý kiến đối với 9 Dự án luật khác; giám sát tối cao và tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn; xem xét, quyết định các vấn đề về nhân sự, kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước; xem xét báo cáo về tổng hợp kiến nghị của cử tri và Nhân dân, báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri, cùng một số nội dung quan trọng khác. 

Về hoạt động của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, trước khi về tham dự kỳ họp, Đoàn đã chuẩn bị các nội dung liên quan đến chương trình của kỳ họp, ham gia sôi nổi tại các phiên thảo luận tổ cũng như thảo luận tại hội trường, tham gia chất vấn các thành viên Chính phủ.

Đồng chí Mai Hồng Hà, Bí thư Huyện ủy Hàm Yên cùng đại biểu và cử tri dự hội nghị.

Cử tri đã cảm ơn những đóng góp và nỗ lực hoạt động của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh trong kỳ họp vừa qua. Trên tinh thần dân chủ, cởi mở, thẳng thắn cử tri đã có 10 ý kiến phản ánh, đề xuất liên quan đến xây dựng cơ bản như: Xây dựng cầu Thái Hòa nối xã Thái Hòa với xã Chiêu Yên, huyện Yên Sơn; tu sửa tuyến đường đi xã Thành Long, nâng mức phụ cấp cán bộ cơ sở…

Tiếp thu các phản ánh, kiến nghị của cử tri, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, liên quan và huyện Hàm Yên đã trao đổi, thông tin làm rõ những nội dung cử tri kiến nghị và quan tâm. 

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, bà Âu Thị Mai đã ghi nhận tiếp thu những ý kiến, kiến nghị thiết thực, trách nhiệm của các cử tri. Những ý kiến, kiến nghị của cử tri sẽ được Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp thu, tổng hợp báo cáo, kiến nghị tới các cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết theo quy định./.

Nguồn: Trang TTĐT huyện Hàm Yên

Tin cùng chuyên mục